Vai trò của người cha trong quá trình mang thai

0
327

– Động viên bằng lời nói và cử chỉ: Thể hiện sự yêu thương, trân trọng và thông cảm với những vất vả mà người vợ đang phải chịu đựng khi mang thai. Những lời nói tình cảm, sự âu yếm và cử chỉ dịu dàng của chồng sẽ tạo thêm sức mạnh cho người vợ, đồng thời gắn kết sâu sắc hơn tình cảm giữa vợ chồng.

– Chia sẻ bằng hành động: Người chồng không thể mang thai hộ vợ nhưng có thể làm một trợ thủ đắc lực, cùng lúc có thể hoàn thành nhiều vai trò khác nhau:

o Nhà nội trợ: đi chợ, nấu ăn – có khi giữa khuya vẫn đi mua một món đặc biệt mà “mẹ đứa nhỏ” bất chợt thèm ăn (nhớ nhắc nhở vợ mình không nên ăn quá khuya).

o Người phụ việc: đỡ đần tích cực trong các công việc nhà, càng nhiều càng tốt.

o Tài xế: việc đi lại của phụ nữ mang thai rất khó khăn, nên các ông chồng không nên để vợ tự lái xe, nhất là những đợt đi khám thai định kỳ.

o Bác sĩ: tìm hiểu về kiến thức thai sản để chăm sóc dưỡng thai theo khoa học.

o Nhân viên massage: Khi thai nhi từ 4 tháng tuổi, mỗi tối chồng nên massage cho vợ, giúp thư giãn toàn thân, điều hòa hơi thở và có giấc ngủ sâu.

– Tạo không khí thật thoải mái trong gia đình, tránh làm cho vợ bị sốc hay bị stress, căng thẳng về tinh thần.

– Quan tâm nhắc nhở vợ điều độ trong ăn uống, sinh hoạt.

– Bên cạnh vợ trong lúc sinh nở. Sự có mặt của người chồng trong giây phút quan trọng này sẽ mang lại cho người vợ một cảm giác được yêu thương trọn vẹn. Chỉ cần một nụ hôn nhẹ, một vòng tay ấm áp, một nụ cười biết ơn của chồng, người vợ sẽ quên đi cảm giác đau đớn và mệt mỏi của phút giây “vượt cạn”.

SHARE

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here