Gia đình và thành viên mới

0
111

Bé đã bước chân vào một thế giới hoàn toàn mới lạ, trong một môi trường ấm cúng, thân tình và ngập tràn yêu thương của gia đình.

– Cha mẹ: Các bạn cần có thời gian để thực sự yêu thương bé và học cách làm mẹ hoặc làm cha cho đúng nghĩa. Ngay sau khi em bé chào đời, các bạn nên dành hẳn thời gian để cả gia đình được ở bên nhau, cùng nhau chăm sóc bé và khám phá những điều thú vị của cuộc sống mới khi có bé bên cạnh. Để vợ có thêm thời gian nghỉ ngơi, nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau khi sinh, người chồng nên giúp vợ chăm con. Người chồng có thể làm mọi công việc của vợ, kể cả việc cho con bú bằng cách cho sữa mẹ vào bình.

– Ông bà: Ông bà là người có kinh nghiệm và cũng rất hào hứng giúp bạn trong việc chăm sóc bé. Bé và ông bà của bé sẽ xiết chặt mối quan hệ máu mủ và hình thành tình thương mạnh mẽ từ lúc mới bắt đầu.

– Anh chị của bé: Anh chị của bé cũng thấy buồn, muốn mẹ quan tâm đến mình hơn khi thấy mẹ chỉ dành thời gian cho em bé mà thôi. Hãy khuyến khích các con trò chuyện hoặc đọc sách cho em bé nghe, các bé sẽ giải tỏa được cảm giác ganh tỵ với em và biết yêu thương em hơn.

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here